Mud : คนคลั่งบาป : ภาพยนตร์ดราม่า Come-of-age ปี 2012

Mud เพื่อนสองคนพบชายคนหนึ่งซ่อนตัวอยู่ในป่าที่กำลังหลบหนี พวกเขาช่วยให้เขาพยายามหลบหนีไปสู่อิสรภาพและรวมตัวกับผู้หญิงที่รักของเขา เอลลิส (ไท เชอริแดน) และเนคโบนเพื่อนสนิทของเขา (เจคอบ ลอฟแลนด์) เป็นคู่หูคู่หูสไตล์ฮักเคิลเบอร์รี่ ฟินน์ในศตวรรษที่ 21 พวกเขาขี่สกูตเตอร์ ตกปลา แล่นเรือ รู้ทุกตารางนิ้วของบ้านเกิดในอาร์คันซอของพวกเขา และแม้กระทั่งหาที่หลบภัยบนเกาะ – เรือติดอยู่บนต้นไม้! แต่ไอดีลเกาะและเรือของพวกเขามีคนอาศัยอยู่ เขาชื่อมัด

Mud

มัด (แม็คคอนาเฮย์) ที่มีรอยสัก เชื่อโชคลาง ไม่เรียบร้อย และบรรจุลำกล้อง .45 บอกพวกเด็กๆ ว่าเขาคือผู้ลอบสังหารที่หลบหนีเพื่อหลบเลี่ยงการล่าเงินรางวัล เขายังพยายามตามรอยจูนิเปอร์สาวของเขา (วิเธอร์สปูน เสน่ห์ทางเพศ) ซึ่งเป็นสาวหัวโจกที่มีหัวใจอ่อนโยนต่อเด็กเลว

มัดทำข้อตกลงกับทั้งสองคน – เขาเสนอคอ .45 ของเขาเพื่อแลกกับอาหาร เด็กๆ ต่างเห็นพ้องต้องกันด้วยความทึ่งและมีเสน่ห์อย่างเท่าเทียมกัน แต่มัดเป็นผู้ชายที่น่าช่วยไหม? เขาเป็นคนดีที่ติดอยู่ระหว่างหินกับที่แข็งหรือวายร้ายที่ไม่มีความเหน็บแนมใครจะเล่นการ์ดความเห็นอกเห็นใจได้ดี?

Mud

แซม เชพเพิร์ดหน้าซีด มือปืนสไนเปอร์ รู้จักมัดตั้งแต่เด็กและคอยเตือนเด็กๆ เกี่ยวกับเขา Mud แต่เอลลิสที่อยากเห็นมัดและจูนิเปอร์กลับมารวมกันอีกครั้ง และเน็คผู้ให้เหตุผลอย่างไร้เหตุผลก็ไม่ต้องสนใจ เรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นพร้อมกับภัยคุกคามที่มากกว่าชั่วขณะ จังหวะที่อ่อนล้าของภาพยนตร์เรื่องนี้เข้ากับบรรยากาศที่ชื้นของฉากสามเหลี่ยมปากแม่น้ำมิสซิสซิปปี้

ภาพนั้นน่าทึ่งด้วยสีสันของสถิตยศาสตร์ การถ่ายภาพยนตร์มีความเขียวชอุ่มและบทสนทนาก็ส่งอย่างช่ำชอง คนใต้รวมเอาค่านิยมต่างๆ เช่น ความไว้วางใจ จรรยาบรรณในการทำงานที่ดี ความซื่อสัตย์สุจริตและความจงรักภักดี อย่างไรก็ตาม เอลลิสเป็นฮีโร่ตัวจริงของหนังเรื่องนี้