The Peanuts Movie : สนูปี้ แอนด์ ชาร์ลี บราวน์ เดอะ พีนัทส์ มูฟวี่

The Peanuts Charlie Brown ออกไปผจญภัยครั้งใหม่ คราวนี้เป็นสาวน้อยผมแดงผู้มีเสน่ห์ ที่จับจินตนาการของเขาได้ และชาร์ลีจะทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจเธอ ในขณะเดียวกัน สนูปปี้ ที่ไม่ได้ฝันกลางวันว่าจะเป็นนักสู้มือฉมังในสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ต่อสู้กับเรดบารอน ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีที่เขาและวูดสต็อคเป็นเสมอสำหรับชาร์ลี บราวน์

The Peanuts

แตกต่างจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นบางเรื่องที่เราเคยเห็นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลงานที่ค่อนข้างใหม่ Charlie Brown และ Snoopy (อมตะในการ์ตูนเรื่อง Peanuts) มีประวัติย้อนหลังไปถึงครึ่งศตวรรษ ตัวการ์ตูนอมตะของ Charles M. Schulz ได้รับการปรนนิบัติด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงอย่างคู่ควรที่นี่ ในขณะที่ไม่ได้เสียสละรายละเอียดและความแตกต่างใดๆ ที่เป็นต้นฉบับที่ทำให้ตัวละครเหล่านี้โด่งดังมาก

แม้ว่าเรื่องราวจะเรียบง่ายในตัวเอง แม้ว่าจะมีแฟนตาซีมากมายและฉากแฟนตาซีก็ตาม แต่ก็ดูเหมือนการทำซ้ำที่ดีที่สุดของแฟรนไชส์ ​​The Peanuts ที่เห็นบนหน้าจอ (ไม่ว่าจะเป็นทางโทรทัศน์หรือจอใหญ่) จนถึงปัจจุบัน ชาร์ลี บราวน์พบว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางของความสนใจที่โรงเรียน ในขณะที่เขาทำข้อสอบได้สำเร็จจนต้องเซอร์ไพรส์ นักเรียนคนอื่นๆ ปฏิบัติต่อเขาราวกับเป็นร็อคสตาร์ แต่สิ่งนี้ไม่มีความหมายสำหรับเขา เพราะเขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะใจสาวน้อยผมแดง เขายังจะช่วยเธอในการทบทวนหนังสือ แม้ว่าหนังสือที่เป็นปัญหาจะเป็นหนังสือที่มีน้ำหนักมาก เช่น สงครามและสันติภาพของลีโอ ตอลสตอย ซึ่งเขาต้องเขียนบทวิเคราะห์หนึ่งพันคำ

The Peanuts

แฟน ๆ ของ The Peanuts จะพึงพอใจกับการผจญภัยด้านข้างของ Snoopy เรดบารอน (ในชีวิตจริง นักบินรบชาวเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 1) เป็นศัตรูตัวฉกาจของสนูปี และเขาหวังว่าจะช่วยฟีฟี่ที่รักของเขาให้พ้นจากเงื้อมมือของเขา ถึงแม้ว่ารันไทม์จะมีลมพัดโชยก็ตาม ตัวละครแต่ละตัวก็ยังได้รับค่าตัวตามกำหนด ซาวด์แทร็กของ Christophe Beck ยังช่วยรักษาจังหวะให้ร่าเริงแม้ในช่วงที่ไม่มีบทพูดซึ่งมีค่อนข้างน้อย สิ่งนี้จะทำให้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กสนุกสนาน